Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp để luôn rước tài lộc vào nhà

phòng khách chung cư đẹp

Nhà bếp là không gian quan trọng nhất trong nội thất gia đình, là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nơi chúng ta được thưởng thức những món ăn ngon, chia sẽ sự yêu thương, quan tâm của người thân với nhau. Việc bố trí nhà bếp hợp phong thủy luôn là điều quan tâm hàng đầu của mọi gia chủ. Sau đây là một sơ điểm lưu ý trong phong thủy nhà bếp, giúp gia chủ luôn rước tài lộc và hưng vượng vào nhà.

Hướng bếp:

Hướng bếp là một phần rất quan trọng trọng phong thủy nhà bếp. Nên đặt hướng bếp là hướng Đông hoặc Đông nam, vì bếp thuộc hành Hỏa, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc. Theo quan niệm phong thủy tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Sẽ mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Những điều lưu ý:

  • Nên đặt bếp ở vị trí ‘tàng phong tụ khí’, tức là đặt bếp ở nơi có tường, tránh đặt bếp ở nơi lưng chừng hay giữa nhà. Tránh đặt bếp đối diện cửa chính hoặc cửa sổ lớn, vì sẽ xua đi vượng khí và tài lộc.
  • Màu sắc tủ bếp và sơn tường: Nên chọn màu xanh lá, xanh dương, màu trung tính, hoặc màu trắng. Vì những màu theo hành Mộc sẽ tốt cho hành Hỏa của tủ bếp. 
  • Không nên đặt bếp ở gần cửa nhà vệ sinh, sẽ gây sinh sôi nhiều vi khuẩn, lâu ngày sẽ sinh nhiều bệnh tật. Làm thất thoát sinh khí, tài lộc.

Trên đây là một số điều lưu ý trong phong thủy nhà bếp xin chia sẽ với mọi người. Để giúp luôn mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Nội Thất Hạnh Phúc chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, đóng tủ bếp và đồ gỗ nội thất nhà bếp, nội thất gỗ gia đình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tin rằng chúng tôi sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

5/5 - 38 bình chọn