Cách bố trí nội thất cho người mệnh Mộc giúp gặp nhiều may mắn

nội thất phòng khách cho người mệnh mộc

Phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc

Phong thủy luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu của mỗi người khi chuẩn bị xây dựng nhà và thi công đồ nội thất. Vậy phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc bao gồm những lưu ý gì để gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Hãy cùng Nội Thất Hạnh Phúc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc thuộc những tuổi sau:

  • Nhâm Ngọ 1942 – Quý Mùi 1943
  • Canh Dần 1950 – Tân Mão 1951
  • Mậu Tuất 1958 – Kỷ Hợi 1959
  • Nhâm Tý 1972 – Quý Sửu 1973
  • Canh Thân 1980 – Tân Dậu 1981
  • Mậu Thìn 1988 – Kỷ Tỵ 1989

Phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc.

Theo bát trạch phong thủy, người mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng Đông và Đông Nam là hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nhất.

nội thất phòng khách cho người mệnh mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo phong thuỷ, màu xanh lá, xanh dương, đen là gam màu phù hợp nhất cho người mệnh Mộc. Mang đến cho người mệnh Mộc nhiều năng lượng và may mắn. Ngoài ra, những gam màu trung tính cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, theo nguyên tắc tương sinh, màu thuộc hành Thủy như xanh ngọc, xanh nước biển,… cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Đối với những gia chủ có mệnh Mộc thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu trắng, vì đây là những màu tượng trưng cho Kim. Vì Kim khắc Mộc.

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Với các gia chủ mệnh Mộc, những loại cây như kim tiền, trúc, cọ, đại phú gia, phong lan, sẽ giúp mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Người mệnh Mộc nên chọn màu sơn tường là màu xanh dương, xanh lá sẽ rất phù hợp. Màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Theo quan niệm phong thủy cổ thì trời nhẹ, đất nặng. Nên khi chọn màu sắc, thì màu sàn là màu đậm nhất, tường và trần nhà sẽ có màu nhạt hơn. Như thế gia chủ mệnh Mộc sẽ sớm tăng tài lộc và may mắn. Người mệnh Mộc nên chọn đồ vật dụng nội thất mang tính mộc, nên đồ gỗ nội thất và trang trí sẽ rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc khi thiết kế phòng ngủ, việc đầu tiên cần lưu ý đó là hướng giường. Hướng giường người mệnh Mộc nên quay về hướng Đông, Đông Nam, hoặc Bắc.

nội thất phòng ngủ cho người mệnh mộc

Bên cạnh đó, chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang. Phía đầu giường tránh thẳng với cửa vào, tránh thẳng với hướng gương soi.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Mộc

Về màu sắc nên chọn màu xanh lá, xanh dương, xanh ngọc, đen là phù hợp nhất. Hướng bếp theo hướng Đông, Đông Nam.

Người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá, nên bạn có thể sử dụng sơn màu này để sơn tường, sơn tủ bếp. Do Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

nội thất nhà bếp cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Trong không gian làm việc, yếu tố phong thủy cũng có vai trò rất quan trọng trong sự thăng tiến hay sự suôn sẻ trong làm ăn.

Những người mệnh Mộc nên lựa chọn phòng làm việc với nhiều đồ được thiết kế với chất liệu gỗ, màu xanh, hoặc tông màu tối .

Bàn làm việc của người mệnh Mộc cần được quay về hướng cửa chính để có thể quan sát tất cả mọi hoạt động và hướng tốt nhất là hướng ra phía Đông, Đông Nam, hoặc Bắc. Nhờ đó, sẽ phát huy được hết ưu điểm của tính cách thuộc mệnh này. Đồ vật trang trí trên bàn cũng nên lựa theo chất liệu gốm, sứ hoặc đồ gỗ.

Đối với cây cảnh trong phòng, cũng như phòng khách, hoa kim tiền, trúc, cọ, đại phú gia, phong lan sẽ là những cây mang lại vận khí tốt.

Trên đây là một số điều lưu ý trong phong thủy nhà ở và nội thất cho người mệnh Mộc, xin chia sẽ với mọi người. Để giúp luôn mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Nội Thất Hạnh Phúc chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, đóng tủ bếp và đồ gỗ nội thất nhà bếp, nội thất gỗ gia đình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tin rằng chúng tôi sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Gọi ngay:gọi ngay cho nội thất hạnh phúc  Chat ngay:   nhắn tin chat với nội thất hạnh phúc qua zalo

5/5 - 52 bình chọn