0
Your Cart

Cách bố trí nội thất cho người mệnh Kim giúp gặp may mắn

tủ bếp nhà phố

Phong thủy nội thất cho người mệnh Kim

Phong thủy luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu của mỗi người khi chuẩn bị xây dựng nhà và thi công đồ nội thất. Vậy phong thủy nội thất cho người mệnh kim bao gồm những lưu ý gì để gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh kim thuộc những tuổi sau:

Nhâm Thân (1932 – 1992).

Quý Dậu (1933 – 1993).

Canh Thìn (1940 – 2000).

Tân Tỵ (1941 – 2001).

Giáp Ngọ (1954 – 2014).

Ất Mùi (1955 – 2015).

Nhâm Dần (1962 – 2022).

Quý Mão (1963 – 2023).

Canh Tuất (1970 – 2030).

Tân Hợi (1971 – 2031).

Giáp Tý (1984 – 2044).

Ất Sửu (1985 – 2045).

Phong thủy nội thất cho người mệnh kim.

Theo bát trạch phong thủy, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng Tây và Tây Bắc là hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim nhất.

Mệnh kim hợp màu gì?

Theo phong thuỷ, màu trắng là gam màu phù hợp nhất cho người mệnh Kim. Mang đến cho người mệnh Kim nhiều năng lượng và may mắn. Ngoài ra, những gam màu xám, hoặc màu trung tính cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, theo nguyên tắc tương sinh, màu thuộc hành Thổ như vàng, vàng nhạt, vàng cam… cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím  đây là những màu tượng trưng cho Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim.

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Với các gia chủ mệnh Kim, những loại cây như kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ nhật, sẽ giúp mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Người mệnh Kim nên chọn màu sơn tường là màu trắng, xám nhạt hoặc vàng nhạt sẽ rất phù hợp. Màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Theo quan niệm phong thủy cổ thì trời nhẹ, đất nặng. Nên khi chọn màu sắc, thì màu sàn là màu đậm nhất, tường và trần nhà sẽ có màu nhạt hơn. Như thế gia chủ mệnh Kim sẽ sớm tăng tài lộc và may mắn. Người mệnh Kim nên chọn đồ vật dụng nội thất mang tính kim loại, hoặc điểm nhấn là kim loại sẽ rất tốt.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim khi thiết kế phòng ngủ, việc đầu tiên cần lưu ý đó là hướng giường. Hướng giường người mệnh Kim nên quay về hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Bên cạnh đó, chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang. Phía đầu giường tránh thẳng với cửa vào, tránh thẳng với hướng gương soi.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Kim

Về màu sắc nên chọn màu vàng, trắng, xám, hướng bếp theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Người mệnh Kim rất hợp với màu trắng nên bạn có thể sử dụng sơn màu trắng để sơn tường, sơn tủ bếp. Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

tủ bếp đóng sẵn, đóng tủ bếp nhựa giá rẻ tphcm

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Kim

Trong không gian làm việc, yếu tố phong thủy cũng có vai trò rất quan trọng trong sự thăng tiến hay sự suôn sẻ trong làm ăn.

Những người mệnh Kim nên lựa chọn phòng làm việc với nhiều đồ được thiết kế với chất liệu sáng như inox, kim loại… Màu sắc trắng và vàng nên được ưu tiên hàng đầu.

Bàn làm việc của người mệnh Kim cần được quay về hướng cửa chính để có thể quan sát tất cả mọi hoạt động và hướng tốt nhất là hướng ra phía Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Nhờ đó, sẽ phát huy được hết ưu điểm của tính cách thuộc mệnh này. Đồ vật trang trí trên bàn cũng nên lựa theo chất liệu gốm, sứ hoặc kim loại.

Đối với cây cảnh trong phòng, cũng như phòng khách, hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,… sẽ là những cây mang lại vận khí tốt.

Trên đây là một số điều lưu ý trong phong thủy nhà ở và nội thất cho người mệnh Kim, xin chia sẽ với mọi người. Để giúp luôn mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Nội Thất Hạnh Phúc chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, đóng tủ bếp và đồ gỗ nội thất nhà bếp, nội thất gỗ gia đình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tin rằng chúng tôi sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

5/5 - 51 bình chọn