Ngày đăng

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Màu sắc hài hòa và bố trí hợp lý luôn luôn mang lại cảm giá thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ ngon để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Sau đây là một số lời khuyên của chuyên gia phong thủy về những điều cần tránh trong bố trí phòng ngủ.

1. Giường ngủ không đặt đối diện cửa ra vào: Điều này làm cho chúng ta luôn có cảm giá bất an, khó ngủ sâu, lâu ngày như vậy sẽ suy nhược cơ thể, sinh bệnh .

2. Không đặt giường ngủ ngay cửa sổ: bởi vì khí lực của bạn sẽ bị phân tán, tiêu hao và nó sẽ làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi khi tỉnh dậy.

3. Nếu trong phòng ngủ của bạn có đầy đủ phòng tắm và công trình vệ sinh thì luôn đảm bảo cửa toa lét phải đóng cửa trong khi bạn đang ngủ để tránh khí uế từ phòng vệ sinh.

4. Đầu giường phải vững chắc: nên đặt đầu giường sát với tường, vì như thế sẽ tạo cảm giác vững chắc trong giấc ngủ.

5. Tránh đặt giường ngủ dưới xà: Giường ngủ mà kê dưới xà, rầm trên trần nhà theo phong thủy là một điều cực kỳ xấu. Bạn sẽ bị cản trở nguồn sinh khí và nó tựa như một vật mang đến cảm giác nặng nề giáng xuống bạn. Nó cũng sẽ gây áp lực trực tiếp cho bạn trong khi ngủ. Để hóa giải bạn có thể sơn các xà, rầm, treo rèm trên đó hoặc treo các ống tre dài khoảng từ 7 đến 9 cm dưới các xà rầm để giảm nhẹ sức nặng.

6. Màu sắc cho phòng ngủ tốt nhất là các màu nhạt nhẹ. Bạn nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ để không gây một cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng.

7. Tránh để gương trong phòng ngủ vì bạn luôn có cảm giác có một bản sao nữa đang có mặt trong phòng mình. Tuyệt đối càng không được để gương phía dưới chân giường của bạn.

8. Trang trí một vài đồ đẹp ở một vài nơi trong phòng mà mỗi sang thức dậy bạn có thể nhìn thấy nó đầu tiên. Điều này sẽ truyền cho bạn cảm hứng với một ngày mới.

9. Chú ý đến phía dưới gầm giường của bạn. Nên giữ không gian ở đó luôn được sạch sẽ và hãy vứt bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết nếu có ở đó.